Những thí sinh lớn tuổi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/06/2019 19:35 GMT+7

VTV.vn - Trong số những thí sinh của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có những thí sinh vô cùng đặc biệt, thậm chí có những người đã lên chức ông, bà.

Tại Hội đồng thi trường THPT An Minh, tỉnh Kiên Giang, dù đang tập trung hết sức cho kỳ thi, nhưng từ giám thị cho đến thí sinh ai cũng dành chút thời gian để quan tâm, hỏi han một thí sinh năm nay đã 60 tuổi - đó là ông Trương Văn Dạ.

Mắt kém, tay chậm, ông Dạ gặp không ít khó khăn khi làm bài nhưng môn nào ông cũng cố gắng làm hết. Kết quả thế nào không quan trọng, quan trọng là ông đã cố gắng bằng tất cả lòng quyết tâm. Cả gia đình đều ủng hộ và giúp ông chuẩn bị hành trang đi thi.

Còn tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, có tới hơn 100 thí sinh trên 30 tuổi, trong đó có những người gần 50 tuổi. "Tôi đã công tác được hơn 20 năm, ngày xưa việc học cũng chưa được hoàn chỉnh chương trình cấp 3, nên bây giờ tôi quyết định đi thi để lấy bằng cấp 3 đáp ứng được nhu cầu công việc và nhu cầu phát triển của ngành", ông Cà Văn Diên - xã Huổi Một, huyện Sông Mã, Sơn La nói.

Một điều đặc biệt nữa là trong khi những thí sinh nhỏ tuổi khá lo lắng, những thí sinh lớn tuổi lại rất tự tin, vui vẻ sau giờ thi.

Chị Lường Thị Tươi - bản Búng Lúa, xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, Sơn La cho hay: "Mặc dù tuổi đã cao mới đi thi, nhưng với sự tự tin tôi sẽ có được kết quả tốt trong kỳ thi này".

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước