Nỗ lực giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị mất việc làm

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ bảy, ngày 25/04/2020 21:30 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều ngày qua, lượng hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng nhanh, khiến áp lực giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cũng nhiều hơn.

Mất việc làm, mất thu nhập, cuộc sống bấp bênh, có đến hàng nghìn người lao động ở tỉnh Khánh Hòa rơi vào tình cảnh này. Tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa, chưa bao giờ lượng hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp lại nhiều và dồn dập như trong những ngày qua. Sau thời gian giãn cách xã hội, những người mà trước đó chưa nộp được hồ sơ trực tuyến nay đều nóng lòng đến đây. Công ăn việc làm không còn, cuộc sống gia đình chông chênh, ai cũng mong hoàn tất hồ sơ để sớm được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Chưa có thống kê cuối cùng về số lao động thất nghiệp do dịch COVID-19 ở tỉnh Khánh Hòa, nhưng điều dễ thấy đây là một trong những địa phương có nhiều lao động mất việc. Chỉ riêng trong lĩnh vực du lịch, có không dưới 17.000 lao động bị cắt giảm, mất việc làm trong những tháng qua.

Trước đây, mỗi tháng Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa chỉ tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ giải quyết bảo hiểm thất nghiệp, nay con số này đã lên đến 4.000 hồ sơ. Không để tồn đọng quá 20 ngày hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp là yêu cầu được đặt ra ở tỉnh Khánh Hòa. Nhiều biện pháp đã được đưa ra để giải quyết nhanh bảo hiểm thất nghiệp. Theo dự tính của Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa, đến hết tháng 4, có không dưới 5.700 người được hưởng bảo hiểm thất nghiệp với số tiền lên đến 24 tỷ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019.


Hà Nội: Gần 7.000 người nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội: Gần 7.000 người nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

VTV.vn -Số người lao động đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong tháng 2 là 4.037 trường hợp, trong đó có hơn 200 lao động thất nghiệp vì doanh nghiệp phá sản, giải thể...


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước