Nước sạch bị bẩn: "Đá" trách nhiệm từ đơn vị này sang cơ quan khác

Nguyễn Hải - Quang Lâm - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 20:09 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn người dân tại cụm chung cư CT7, CT8 Khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội phải sống bất an với nước sinh hoạt trong suốt gần 1 năm nay.

Cư dân đã nhiều lần phản ánh lên các cơ quan báo chí cũng như chất vấn Ban quản lý và đơn vị cung cấp nước nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Trên thực tế, không phải lúc nào nước cũng đục, nhưng ngay cả lúc nước rất trong, khi người dân bịt bông hoặc vải màn vào đầu vòi, miếng vải đã đen xì.

Nỗi bất an kéo dài suốt gần 1 năm nay, nhưng đơn vị cung cấp nước sạch khẳng định nước do họ cung cấp đảm bảo chất lượng. Nếu có vấn đề thì có thể là ở khâu vận hành, nghĩa là trách nhiệm thuộc về Ban quản lý cụm chung cư này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã đến kiểm tra hồ sơ vận hành của Ban quản lý tòa nhà, đồng thời lấy mẫu nước để xét nghiệm. Bước đầu, Trưởng đoàn Kiểm soát bệnh tật kết luận, hàm lượng nitơ trong nước do công ty nước sạch cung cấp đã vượt quá mức quy định. Về phía Ban quản lý, khi thau rửa bể không có biên bản xác nhận, các bể mái, bể ngầm không đảm bảo an toàn.

Hà Nội rà soát chất lượng nguồn cung nước sạch Hà Nội rà soát chất lượng nguồn cung nước sạch

VTV.vn - Nhà máy nước mặt sông Đuống đã hoàn thành giai đoạn 1 với mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng công suất 300.000 m3/ngày đêm sẽ cung cấp nước sạch cho nhiều quận huyện của Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước