Paypal rút khỏi hiệp hội tiền điện tử Libra

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/10/2019 19:15 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong tuyên bố gửi báo giới, Paypal cho biết từ bỏ tham gia vào Hiệp hội Libra là để tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy kinh doanh.

Ngày 4/10, Công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới PayPal, có trụ sở tại California, Mỹ thông báo rút khỏi liên minh giám sát đồng tiền số Libra của Facebook. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Facebook có kế hoạch phát hành tiền số Libra vào năm 2020.

Liên minh Libra, có trụ sở tại Geneva (Thụy Sỹ) phụ trách giám sát hoạt động của đồng tiền này.

Không chỉ PayPal, một số thành viên của liên minh như Mastercard, Visa và các đối tác tài chính khác được cho là cũng đang cân nhắc về quyết định của mình, trong bối cảnh các nhà quản lý tài chính trên thế giới tuyên bố giám sát chặt chẽ kế hoạch phát hành đồng Libra.

Tham vọng của Facebook khi phát hành tiền Libra là thuyết phục người tiêu dùng chuyển từ đồng tiền quốc gia của họ sang đồng tiền kỹ thuật số này để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên Internet.

Liên minh tiền số Libra chuẩn bị nhóm họp Liên minh tiền số Libra chuẩn bị nhóm họp Đồng Libra của Facebook có thể hoãn thời điểm phát hành Đồng Libra của Facebook có thể hoãn thời điểm phát hành Facebook đàm phán với EU về tiền điện tử Libra Facebook đàm phán với EU về tiền điện tử Libra

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước