Philippines hủy dự án cơ sở hạ tầng có vốn Trung Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 18:16 GMT+7

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AP

VTV.vn - 2 dự án gồm tuyến xe bus nhanh nối giữa Bonifacio Global City và sân bay Manila và giai đoạn kế tiếp của dự án đường sắt trị giá hàng tỷ USD ở Mindanao vẫn chưa xây dựng.

Trong một nỗ lực cải tổ chính sách lớn, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã chấm dứt một số dự án quy mô lớn được đánh giá là không khả thi. Ngoài 2 dự án có vốn tài trợ của Trung Quốc, dự án các cây cầu liên đảo, do chính phủ và Ngân hàng Phát triển châu Á tài trợ cũng nằm trong danh sách chấm dứt lần này.

Trong gần 3 năm nắm quyền, chính quyền ông Duterte đã điều chỉnh danh sách 100 các dự án ưu tiên hàng đầu, tăng hơn 25 dự án so với trước đó, dự kiến tiêu tốn khoảng 158-178 tỷ USD. Đây là nỗ lực trong dự án "Xây, Xây, Xây" của ông Duterte với mong muốn 54 dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Philippines mở rộng mạng lưới đường sắt để thúc đẩy kinh tế Philippines mở rộng mạng lưới đường sắt để thúc đẩy kinh tế Philippines phản đối tàu Trung Quốc vào vùng đặc quyền kinh tế Philippines phản đối tàu Trung Quốc vào vùng đặc quyền kinh tế Tàu sân bay Mỹ đến thăm Philippines giữa căng thẳng với Trung Quốc Tàu sân bay Mỹ đến thăm Philippines giữa căng thẳng với Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước