Phim trực tuyến thu hút khán giả ở nhà

Bích Vân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/04/2020 21:05 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian giãn cách xã hội, các ứng dụng giải trí, xem phim online đang biến nhà thành rạp phim với các tác phẩm điện ảnh của cả Việt Nam và thế giới.

Theo thống kê từ một công ty nghiên cứu viễn thông Mỹ, hiện có tới 70% lưu lượng truy cập Internet mỗi ngày chỉ để xem video. Nhu cầu lại càng tăng cao khi mọi người thực hiện giãn cách xã hội.

Hạnh phúc của mẹ, Lửa Phật, Siêu sao siêu ngố, Mẹ chồng, Hương ga... một loạt phim Việt đã được Netflix bổ sung vào thư mục phục vụ khi khán giả đang lựa chọn cách giải trí trực tuyến tránh COVID-19 tại nhà. Phim Việt đang chinh phục khán giả theo cách hoàn toàn mới.

FPT Play, My TV, Net TV - những nền tảng video trực tuyến tại Việt Nam có lượng người truy cập tăng đột biến ở thời điểm này. Trang phim trực tuyến hàng đầu VN Fim+ tăng 56%, trong đó phim Việt, phim bộ cổ trang và phim hành động Âu, Mỹ được xem nhiều nhất.

Mắt biếc - phim điện ảnh Việt Nam của đạo diễn Victor Vũ gây sốt khán giả cuối năm 2019 đang được lên kế hoạch trình chiếu độc quyền trên trang này vào cuối tháng 4/2020. Fim+ đang thừa thắng xông lên khi chủ động thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu, nhằm chinh phục hơn nữa thị trường người xem trẻ trung tại Việt Nam.

Năm 2019, nền tảng chiếu phim trực tuyến bùng nổ và lần đầu tiên đạt doanh thu lớn hơn doanh thu phòng chiếu; phía trực tuyến thu về gần 59 tỷ USD trong khi doanh thu phòng chiếu là hon 42 tỷ USD. Các nhà làm phim Việt Nam cần nắm bắt xu hướng này để mang phim đến với khán giả nhiều hơn, nhất là khi việc đưa phim "ra rạp" đang gặp nhiều khó khăn.

Theo khảo sát về truyền hình trực tuyến trong tháng 2/2020 của Công ty Nghiên cứu thị trường Q&Me (Việt Nam), tần suất sử dụng truyền hình trực tuyến tăng do có đến 78% số người được khảo sát nói rằng họ giảm việc ra ngoài vui chơi, gần một nửa người tiêu dùng trong số lượng người xem phim trực tuyến xem cùng với vợ hoặc chồng. Do đó, có thể nói vui rằng, các dịch vụ xem phim trực tuyến này đang vô hình chung góp phần gắn kết gia đình, ít nhất là trong thời điểm này, khi mà người xem ở nhà nhiều hơn để phòng chống dịch bệnh.

10#phantram người dùng Việt Nam trả phí xem phim trực tuyến 10% người dùng Việt Nam trả phí xem phim trực tuyến Phim truyền hình Hàn Quốc thống trị Top 10 Netflix Việt Nam Phim truyền hình Hàn Quốc thống trị Top 10 Netflix Việt Nam Những bộ phim điện ảnh Việt Nam 'gây bão' trong năm 2019 Những bộ phim điện ảnh Việt Nam "gây bão" trong năm 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước