Sắp có kết quả điều tra vụ cô dâu Việt bị hành hung tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/07/2019 19:27 GMT+7

Hình ảnh cắt từ video cho thấy cảnh người chồng Hàn Quốc đánh đập vợ Việt ngay trước mặt con (Ảnh: Korea Times)

VTV.vn - Kết quả điều tra vụ cô dâu người Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành sẽ được trình lên Viện kiểm sát tỉnh Geonam trong tuần này.

Hôm nay (10/7), Bộ trưởng Bộ Gia đình Hàn Quốc cũng đã tới bệnh viên thăm hỏi động viên nạn nhân, đồng thời chỉ đạo thành lập nhóm hỗ trợ khẩn cấp, ngăn chặn các vụ việc tương tự.

Sắp có kết quả điều tra vụ cô dâu Việt bị hành hung tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Người chồng Hàn Quốc bị cảnh sát bắt hôm 8/7. Ảnh: Yonhap.

Hiện Trung tâm nhân quyền, phụ nữ kết hôn và di trú tỉnh Geonam cũng đã có những biện pháp hỗ trợ tích cực, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, chỗ ở và hỗ trợ thuê luật sư để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho hai mẹ con cho nạn nhân khi ra tòa. 

Theo thống kê của tờ KoreanTimes, tính đến tháng 4 năm nay, có tới hơn 67.000 phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc, chiếm tới gần 50% số phụ nữ ngoại quốc làm dâu ở đất nước này.

Hàn Quốc: Các cô dâu ngoại quốc dễ bị chồng đối xử bạo lực nhưng không dễ ly dị Hàn Quốc: Các cô dâu ngoại quốc dễ bị chồng đối xử bạo lực nhưng không dễ ly dị

VTV.vn - Văn hóa gia đình trọng nam khinh nữ cộng với hệ thống nhập cư yếu là những nguyên nhân các cô dâu ngoại quốc dễ bị chồng đối xử bạo lực tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước