Tạm giữ 2 đối tượng mua bán thận

Nguyễn Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/08/2019 18:33 GMT+7

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

VTV.vn - Công an huyện Thường Tín, Hà Nội vừa bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng vì có hành vi mua bán thận trái phép liên tỉnh.

Cầm đầu đường dây mua bán thận trá hình dưới vỏ bọc cho nhận nội tạng tự nguyện là Nguyễn Quang Đồng (29 tuổi, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín), giúp việc cho Đồng còn có Lê Hồng Hùng (33 tuổi, quê tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình).

Tại cơ quan điều tra, Đồng khai nhận sử dụng mạng xã hội đăng bài tìm người bán thận. Mỗi quả thận, các đối tượng trả người bán 240 triệu đồng, kèm chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Hai đối tượng khai mới thực hiện trót lọt một vụ, kiếm lời được 55 triệu đồng thì bị bắt. Đồng cũng khai nhận vẫn còn 2 người quê ở Yên Bái và Nghệ An đồng ý bán thận trong đường dây của mình; 2 người này đang được chăm sóc ở huyện Thanh Trì để chuẩn bị làm thủ tục mua bán thận thì bị bắt.

Bị tàn tật suốt đời vì bán thận để mua điện thoại Bị tàn tật suốt đời vì bán thận để mua điện thoại Triệt phá đường dây mua bán thận tại Hà Nội Triệt phá đường dây mua bán thận tại Hà Nội Phát hiện đường dây mua bán thận ở Long Biên Phát hiện đường dây mua bán thận ở Long Biên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước