Không có chuyện bác sỹ móc nối với “cò” mua - bán thận tại Bệnh viện Nhân dân 115

Nguyễn Thuận (VTV9)-Thứ tư, ngày 23/05/2018 09:45 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế TP.HCM khẳng định các nhân viên y tế, bác sỹ của Bệnh viện Nhân dân 115 không móc nối với “cò” để mua - bán thận.

Thời gian qua, một số trang báo điện tử đã phản ánh tình trạng "cò" dắt mối mua-bán thận và tiến hành tư vấn, ghép thận tại một số bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM. 

Ngay sau đó Sở Y tế TP.HCM đã vào cuộc xác minh vụ việc và khẳng định không liên quan đến các nhân viên y tế, bác sỹ của Bệnh viện Nhân dân 115. Việc các bác sỹ tư vấn, xét nghiệm để ghép thận tại bệnh viện là việc làm chuyên môn được cho phép. 

Sở Y tế cũng đã chuyển nội dung đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM và Cảnh sát điều tra, Công an Quận 10 giám sát, điều tra đúng chức năng, theo thẩm quyền quản lý trên địa bàn.

Cho đến nay, nhân viên Bệnh viện Nhân dân 115 đã thực hiện đúng các quy trình theo quy định hiện hành một cách công khai và minh bạch, chưa phát hiện thông tin phản ánh hay những việc làm cụ thể nào của bác sĩ, nhân viên bệnh viện liên quan đến "cò" ghép tạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước