Thái Lan: Bangkok mở cửa trở lại sau 1 tháng phong tỏa

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/05/2020 19:21 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ các nước ở châu Âu, Thái Lan cũng đã bắt đầu cho phép một số cửa hàng và điểm kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại sau một tháng phong tỏa.

Ngày 4/5, Thái Lan không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng nào và cũng không có ca tử vong mới. Toàn bộ những ca nhiễm mới đều là người nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan và đã được cách ly ngay.

Sự sầm uất và nào nhiệt đã quay trở lại với khu phố người Hoa, một điểm ăn uống và mua sắm phổ biến tại Thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Theo các quy định mới có hiệu lực từ 3/5, các khu chợ, nhà hàng, quán cà phê, hiệu cắt tóc... đã được phép mở cửa trở lại nhưng phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch bệnh. Từ các cửa hàng lớn cho tới các quán ăn nhỏ, mọi người đều có ý thức hơn trong việc phòng dịch.

Tại Thái Lan, từ ngày 1/5, 4 hãng hàng không là Nok Air, AirAsia, Thai Lion Air và Thai Vietjet Air đã nối lại các chuyến bay nội địa giữa 14 sân bay trong nước.

Việc mở cửa trở lại nền kinh tế sẽ được chia làm 4 giai đoạn. Giới chức Thái Lan không vội vàng và vẫn hết sức cảnh giác trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Thái Lan nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19 Thái Lan nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19 Thái Lan sẽ ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài vô thời hạn Thái Lan sẽ ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài vô thời hạn Ngành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho thời kỳ hậu COVID-19 Ngành du lịch Thái Lan chuẩn bị cho thời kỳ hậu COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước