Thanh tra điều kiện hoạt động của Trung tâm Tâm Việt

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/11/2019 19:46 GMT+7

VTV.vn - Cục Bảo vệ trẻ em đã gửi công văn yêu cầu Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh và Hà Nội vào cuộc thanh tra đối với điều kiện hoạt động của Trung tâm Tâm Việt.

Nghe lời quảng cáo hấp dẫn của Trung tâm Tâm Việt như: đào tạo trẻ tự kỷ trở thành nghệ sĩ, thành kỷ lục gia, nhiều phụ huynh có con tự kỷ đã gửi con vào trung tâm này.

Theo một số chuyên gia, tập luyện các kỹ năng cho con như làm xiếc, đứng trên ván thăng bằng, tung bóng... không phải là phương pháp can thiệp hiệu quả cho trẻ tự kỷ.

Sau những hình ảnh và thông tin về điều kiện sinh hoạt của trẻ tự kỷ không đảm bảo, có những người chăm sóc đe dọa, quát mắng các em, ông Phan Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tâm Việt group - nơi đang nuôi dạy 35 em tự kỷ cho biết đã kỷ luật những giáo viên này. Hiện trung tâm này đã chuyển về vị trí mới.

Trong chiều nay (4/11), Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Cục đã gửi công văn yêu cầu Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh và Hà Nội vào cuộc thanh tra đối với điều kiện hoạt động của Trung tâm Tâm Việt, xử lý các hành vi xâm phạm quyền trẻ em.

Đại diện Cục Trẻ em khẳng định, nếu có dấu hiệu ngược đãi trẻ em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, Cục sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo đúng pháp luật.

Sử dụng phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ không phù hợp tại trung tâm Tâm Việt Sử dụng phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ không phù hợp tại trung tâm Tâm Việt

VTV.vn - Sau khi sự việc trung tâm Tâm Việt dạy trẻ tự kỷ thành nghệ sỹ, thành kỷ lục gia bằng bạo lực bị phanh phui, những góc khuất trong câu chuyện dạy trẻ tự kỷ dần hé lộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước