Thiếu thông tin, nhiều người mắc bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/11/2019 19:20 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp việc thiếu thông tin về nơi muốn tới làm việc, nhiều gia đình và người lao động đã bị các DN môi giới dùng chiêu trò để lừa tiền khi lao động vẫn chưa xuất cảnh.

Đóng 20 triệu đồng tiền đặt cọc và hơn 30 triệu đồng các chi phí khác, khoảng 60 người đã "mất tiền" cho một doanh nghiệp cam kết đưa họ sang làm việc ở Singapore. Lý do "mất tiền" mà công ty môi giới đưa ra rất vô lý, đó là doanh nghiệp trong nước bị doanh nghiệp bên Singapore lừa và không thể hoàn lại tiền cho người lao động.

Nhiều lao động cho biết, các giao dịch môi giới thường diễn ra ở sân của một số chung cư, ở quán nước chè hoặc qua những tin nhắn. Tuy vậy, nhiều người vẫn chuyển tiền cho môi giới và không biết tìm đến đâu để giải quyết khi biết mình bị lừa.

Xử lý nghiêm các tổ chức đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép Xử lý nghiêm các tổ chức đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép

VTV.vn - Các nhành chức năng của Hà Tĩnh đang kiểm tra các công ty, chi nhánh tổ chức đưa người đi nước ngoài lao động trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước