Thúc đẩy quyền của người khuyết tật

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/12/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Các quy định về quyền lợi của người khuyết tật trong công việc đã được thể chế hóa và đưa vào Bộ Luật Lao động sửa đổi và sẽ được thể hiện rõ hơn trong các nghị định.

Trên 7% dân số Việt nam là người khuyết tật. Để hỗ trợ cho nhóm yếu thế này, Chính phủ đã có nhiều chính sách cụ thể về trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, luật cho người khuyết tật… nhưng để những chính sách đi vào cuộc sống cần thúc đẩy quyền của người khuyết tật.

Đây cũng là nội dung chính của Phiên đối thoại đánh giá chính sách pháp luật đối với người khuyết tật tại Việt Nam được tổ chức đúng Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12.

Người khuyết tật luôn gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm hay phải đối mặt với sự phân biệt, kỳ thị. 

Năm 2019, ngân sách Nhà nước đã bố trí cho các địa phương 17.388 tỷ đồng để trợ cấp hàng tháng và mua thẻ bảo hiểm y tế; khoảng 300 tỷ đồng hỗ trợ giáo dục cho người khuyết tật.

Tại diễn đàn lần này, người khuyết tật được nói lên những mong muốn, nguyện vọng của mình và được các đại diện các cơ quan có thẩm quyền lắng nghe để có những hành động cụ thể với người khuyết tật đúng như tôn chỉ là Việt Nam phát triển bao chùm không ai bị bỏ lại phia sau.

Mở cánh cửa hòa nhập cho người khuyết tật Mở cánh cửa hòa nhập cho người khuyết tật Hòa nhập cho người khuyết tật: Không chỉ từ một phía Hòa nhập cho người khuyết tật: Không chỉ từ một phía Top 9 giải pháp sáng tạo hàng đầu tăng khả năng tiếp cận cho người khuyết tật Việt Top 9 giải pháp sáng tạo hàng đầu tăng khả năng tiếp cận cho người khuyết tật Việt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước