Trải nghiệm không khí… ô nhiễm

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/12/2019 20:06 GMT+7

VTV.vn - Các đại biểu tham dự Hội nghị biến đổi khí hậu ở Tây Ban Nha được trải nghiệm hít thở không khí từ trong lành tới ô nhiễm ở các thành phố khác nhau trên thế giới.

Những túp lều được dựng lên bên ngoài tòa nhà diễn ra hội nghị về biến đổi khí hậu thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Bên trong những túp lều này có chứa không khí ở các thành phố khác nhau trên thế giới. Du khách khi đi vào túp lều sẽ được trải nghiệm không khí ở 3 thành phố khác nhau, từ trong lành tới ô nhiễm.

Căn phòng đầu tiên có chứa không khí mô phỏng không khí ở thành phố Tronheim, Na Uy. Không khí ở đây rất trong lành nhưng 2 căn phòng tiếp theo chất lượng không khí không được như vậy.

Túp lều chứa không khí này là tác phẩm của nghệ sĩ người Scotland Michael Pinsky. Không khí trong mỗi căn phòng được tạo ra bằng máy phun sương mô phỏng chất lượng không khí ở các thành phố khác nhau. Khách tham quan dù chỉ trải qua 2 phút trong mỗi căn phòng nhưng ngần đó thời gian là đủ để cảm nhận chất lượng không khí trong từng phòng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí là nguyên nhân khiến 7 triệu người tử vong mỗi năm, trong đó có 600.000 trẻ em.

Hội nghị về biến đổi khí hậu diễn ra trong 2 tuần ở Madrid, Tây Ban Nha sẽ là nơi các quốc gia đàm phán để củng cố Thỏa thuận Paris năm 2015 nhằm kiềm chế sự nóng lên toàn cầu.

Các nước đương đầu với nạn ô nhiễm không khí Các nước đương đầu với nạn ô nhiễm không khí Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây tử vong sớm Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây tử vong sớm Tương lai của nhiều quốc gia châu Á bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí Tương lai của nhiều quốc gia châu Á bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước