Về Hưng Yên ăn nhãn lồng, đặc sản nhãn tiến vua

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/07/2019 20:38 GMT+7

VTV.vn -So với các địa phương khác, nhãn Hưng Yên vẫn được lòng người tiêu dùng gần xa. Hương sắc nhãn tiến vua được gìn giữ qua bao đời bởi những người nông dân yêu đất, yêu nghề.

Chỉ còn ít ngày nữa, nhãn Hưng Yên sẽ bước vào vụ thu hoạch chính. Mặc dù sản lượng nhãn năm nay có phần sụt giảm so với năm trước. Thế nhưng các nhà vườn Hưng Yên vẫn rất lạc quan về thành công của vụ mùa năm nay. 

Vừa chớm vào vụ thu hoạch, nhiều du khách gần xa đã tìm đến Hưng Yên để đặt mua và thưởng thức những quả nhãn tươi ngon đầu mùa.

Thiên nhiên ưu đãi một thổ nhưỡng phù hợp, người nông dân giàu kinh nghiệm, tất cả đã làm nên vị ngon riêng có của nhãn Hưng Yên.

Nhãn Hưng Yên vốn đã ngon nay còn đảm bảo các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm khi sản xuất theo quy trình VietGAP. Người nông dân Hưng Yên cũng chủ động dán tem truy suất để người dân có thể tìm đúng đặc sản.

Thăm quan nhà vườn đi kèm cùng với các sản phẩm được chế biến sâu từ cây nhãn như: long nhãn, mật ong hoa nhãn, trà sen nhãn cũng đang là hướng đi mới của bà con Hưng Yên.

Hưng Yên quyết tâm nâng cao hiệu quả từ cây nhãn Hưng Yên quyết tâm nâng cao hiệu quả từ cây nhãn

VTV.vn - Ngoài trồng và tiêu thụ nhãn, tỉnh đang chú trọng đến các dịch vụ du lịch đi kèm với các sản phẩm được chế biến sâu từ cây nhãn như long nhãn, mật ong hoa nhãn...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước