Vụ cháy xưởng phim hoạt hình Kyoto, Nhật Bản gây tổn thất lớn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 21:24 GMT+7

VTV.vn - Giới chuyên gia nhận định vụ cháy xưởng phim Kyoto sẽ giáng đòn mạnh vào ngành công nghiệp phim hoạt hình của Nhật Bản bởi xưởng phim này có ảnh hưởng lớn trong ngành.

Xưởng phim hoạt hình Kyoto nằm tại một vùng ngoại ô yên tĩnh, cách cố đô Kyoto khoảng 20 phút ngồi tàu. Vụ cháy đã khiến 33 người thiệt mạng, phần lớn là nhân viên xưởng phim - họ đều đang còn rất trẻ và tài năng.

"Bọn trẻ chỉ bằng tuổi cháu tôi. Nếu cháu tôi cũng thiệt mạng trong trường hợp như thế, tôi sẽ không muốn sống nữa", bà Sachiko Konishi - người dân Kyoto nói.

Bà Yasuko Tomia - người dân sống gần xưởng phim cho hay: "Họ là những người trẻ tuổi, đang cùng nhau vẽ phim, quảng bá phim hoạt hình Nhật Bản ra nước ngoài. Họ thiệt mạng mà không rõ lý do. Thật không thể chịu đựng được, điều đó làm tôi phát điên".

Nhiều người hâm mộ đã tập trung tại khoảng sân trước của xưởng phim, bày tỏ sự thương tiếc và hy vọng mọi việc sẽ sớm qua đi.

Ông Koho Yoshimurra - người dân Kyoto cho hay: "Tôi hy vọng xưởng phim hoạt hình sẽ nhanh chóng khôi phục và tiếp tục công việc của họ, mặc dù tôi nghĩ ngay bây giờ có thể rất khó khăn".

Xưởng phim hoạt hình Kyoto được thành lập năm 1981 và là một trong những nhà sản xuất phim hoạt hình lớn nhất và tốt nhất của Nhật Bản. Theo kế hoạch, trong tháng này, xưởng phim sẽ ra mắt bộ phim mới nhưng kế hoạch không biết có thực hiện được nữa hay không.

Thủ tướng Nhật Bản chia buồn với nạn nhân vụ cháy xưởng phim Thủ tướng Nhật Bản chia buồn với nạn nhân vụ cháy xưởng phim

VTV.vn - Tối 18/7, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã bày tỏ chia buồn với các nạn nhân trong vụ cháy xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation xảy ra cùng ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước