Xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch là đúng quy trình

Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/07/2019 19:29 GMT+7

VTV.vn - Đơn vị thực hiện thí điểm làm sạch sông Tô Lịch khẳng định việc xả nước là yếu tố khách quan để bảo đảm an toàn mực nước và họ cũng đã được thông báo trước về vấn đề này.

Thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng việc Công ty thoát nước Hà Nội xả nước từ hồ Tây vào sông Tô Lịch để điều tiết mực nước hồ Tây, thoát nước và chống ngập đã làm ảnh hưởng đến quá trình thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản do Công ty CP Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) thực hiện. Chiều 22/7, đại diện hai bên và các sở ban, ngành của Hà Nội đã có buổi làm việc để làm rõ vấn đề này.

Tại buổi làm việc, ông Tuấn Anh, đại diện đơn vị thực hiện thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản, cũng thừa nhận do thời gian triển khai dự án gấp gáp nên công ty chưa có sự chuẩn bị kỹ cũng như thu thập đầy đủ thông tin liên quan đến điều kiện thủy văn, dòng chảy, mực nước, lưu tốc… trong quá trình mùa mưa khiến cho việc xả nước làm ảnh hưởng đến quá trình thử nghiệm.

Tại buổi họp, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cũng khẳng định việc xả nước vào sông là đúng quy trình để điều tiết mực nước cho Hồ Tây. Đây là công việc vẫn được thực hiện hàng năm, nhất là trong mùa mưa.

Để đánh giá lại quá trình thí điểm, đại diện Công ty JVE đề xuất lùi thời hạn công bố kết quả sau 2 tháng nữa, đến ngày 17/9. Công ty cũng cam kết có những giải pháp kỹ thuật nhằm khắc phục sự ảnh hưởng của việc xả nước đến kết quả thí nghiệm.

Trước đó, sau hơn 1 tháng thí điểm bước đầu nước sông Tô Lịch, tại khu vực thí điểm có cải thiên theo chiều hước tích cực, bớt mùi hôi và nước trong hơn. Việc công bố chính thức kết quả thí điểm vẫn phải chờ đến khi có kết quả thí điểm lại trên Tô Lịch mới có đầy đủ cơ sở để báo cáo Thủ tướng và UBND Hà Nội.

Thử nghiệm công nghệ nano trên sông Tô Lịch có bị cuốn trôi? Thử nghiệm công nghệ nano trên sông Tô Lịch có bị cuốn trôi? Các giải pháp làm sạch sông Tô Lịch Các giải pháp làm sạch sông Tô Lịch Chuyên gia Nhật đề nghị thêm 2 tháng thí điểm làm sạch sông Tô Lịch Chuyên gia Nhật đề nghị thêm 2 tháng thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước