Chuyên gia Nhật Bản lo ngại nước từ Hồ Tây ảnh hưởng đến quá trình cải tạo sông Tô Lịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 13/07/2019 18:27 GMT+7

Sông Tô Lịch. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Nguồn nước Hồ Tây đổ vào sông Tô Lịch làm ảnh hưởng đến quá trình thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản Nano-Bioreactor.

Trong khi rất nhiều người dân Thủ đô đang vui mừng trước sự biến đổi của con sông Tô Lịch do nước từ Hồ Tây chảy vào, đơn vị lắp đặt các thiết bị cải tạo sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản lại lo lắng rằng: nguồn nước này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xử lý tình trạng ô nhiễm tại sông Tô Lịch.

Sau 2 tháng thử nghiệm công nghệ làm sạch bằng nano của Nhật Bản, các chỉ số đo đạc tại sông Tô Lịch đều khá khả quan, đặc biệt là các tiêu chí về độ dày bùn, nồng độ oxy hòa tan. Tuy nhiên, việc hàng triệu m3 nước từ Hồ Tây đổ vào sông Tô Lịch trong những ngày qua được cho là có thể làm ảnh hưởng đến tính khách quan của kết quả thí điểm. Trong vài ngày tới, nếu nước vẫn chưa trở về tình trạng như ban đầu, công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt sẽ kiến nghị lên thành phố cho lùi ngày công bố kết quả thí điểm.

Về phía Công ty Thoát nước Hà Nội, đơn vị này cho biết: việc xả nước Hồ Tây ra sông Tô Lịch là việc làm thường xuyên nhằm đảm bảo hạ mực nước mưa trên mặt hồ, sẵn sàng chống ngập cho Hà Nội trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước