Xương khớp ông Bồng: "Hô biến" sản phẩm thực phẩm chức năng thành "thần dược"

Kim Xuân - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 20:25 GMT+7

VTV.vn - Qua các chiêu trò lừa đảo, những sản phẩm thực phẩm chức năng được bán với giá rẻ từ vài chục nghìn đồng đến 100.000 đồng đã được "hô biến" thành "thần dược".

Bộ sản phẩm thực phẩm chức năng, còn được gọi là liệu trình Xương khớp ông Bồng gồm: 1 lọ Bồng Cốt Đan, 1 lọ Canxi Ion, 1 rượu xoa bóp và 1 túi bột ngâm chân. Giá bán của bộ sản phẩm này là từ 1,8 - 3,5 triệu đồng cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ không tìm thấy trên thị trường vì bộ sản phẩm này chỉ bán trên mạng và qua điện thoại. Lạ lùng hơn, người mua sẽ không bao giờ có thể gọi điện trực tiếp để mua hay đặt sản phẩm mà chỉ để lại tin nhắn trên Facebook hay điện thoại, sau đó người bán sẽ gọi điện lại.

Cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise có địa chỉ tại tầng 23, tòa nhà Golden West, số 2 Lê Văn Thiêm, Hà Nội. Tất cả người đến xin việc đều được đào tạo, nói cách khác là phát và bắt học thuộc một văn bản in sẵn với nhiều câu hỏi và trả lời về bệnh cơ xương khớp. Chỉ sau 3 ngày đào tạo, tất cả đã trở thành các chuyên gia, bác sỹ trong lĩnh vực cơ xương khớp dù không ai có bằng cấp hay chứng chỉ liên quan đến ngành y. Theo phóng viên, cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise có khoảng 200 người với 6 sàn giao dịch. Mục tiêu mà cộng đồng này đặt ra cho mỗi nhân viên là làm sao chốt được thật nhiều đơn hàng với giá cao nhất.

Ngay cả những người tham gia trong cộng đồng khởi nghiệp FAA Enterprise cũng nhận thấy những bất thường, búc xúc vì sự dối trá, không từ một thủ đoạn nào để kiếm tiền trên người bệnh. Nhiều người đã bỏ việc và tố cáo những hành vi này với cơ quan báo chí.

Thực phẩm chức năng Xương khớp MH, Kim Liệu Khang… quảng cáo lừa dối người tiêu dùng Thực phẩm chức năng Xương khớp MH, Kim Liệu Khang… quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

VTV.vn - Hàng loạt trang web đăng quảng cáo thực phẩm chức năng bị phát hiện vi phạm quy định quảng cáo đang được cơ quan chức năng xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước