70 năm ngành Ngoại giao vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Bích Ngọc - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 12/08/2015 17:33 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam

VTV.vn - Sáng 12/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội thảo “70 năm ngành ngoại giao vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Hội thảo nhằm đánh giá đóng góp của ngành Ngoại giao trong 70 năm vừa qua và hiệu quả phối hợp giữa Bộ Ngoại giao với các cơ quan, Bộ ngành khác trong công tác đối ngoại.

Hội thảo tập trung thảo luận hai chủ đề là ngoại giao Việt Nam 70 năm và ngoại giao Việt Nam trong giai đoạn mới. Phát biểu tại Hội thảo, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, cách đây 70 năm, kể từ ngày thành lập 28/8, ngành Ngoại giao Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc trước kia cũng như sự nghiệp đổi mới, hội nhập và bảo vệ an ninh Tổ quốc hiện nay. Ngoại giao cũng góp phần to lớn trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cũng tại hội thảo, các tham luận của đại diện Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an… đã đóng góp ý kiến để tăng cường hiệu quả hoạt động của Bộ Ngoại giao cũng như phối hợp hoạt động giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước