"Âm nhạc kết nối" - Cầu nối nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế

Thùy Anh - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - "Âm nhạc sẽ xóa nhòa khác biệt về ngôn ngữ và kết nối văn hóa" là mục đích của buổi biểu diễn, giao lưu âm nhạc giữa nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Symphonic Etudes, bản Sonata số 6 hay Vũ khúc Hungary... là những giai điệu nhạc cổ điển độc tấu bằng piano được biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại buổi biểu diễn "Âm nhạc kết nối" do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và Quỹ tài trợ tài năng âm nhạc IBLA tại New York phối hợp tổ chức. Âm nhạc trong những giây phút này là ngôn ngữ chung gắn kết các nghệ sĩ và khán giả dù khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa.

“Đây là lần đầu tiên tôi đến châu Á và cũng là lần đầu đến Việt Nam. Tôi vô cùng háo hức khi đến đây. Tôi nghĩ rằng âm nhạc là ngôn ngữ toàn cầu đối với mọi người. Ví dụ như có rất nhiều người đi trên đường và họ nói nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, tiếng Anh, nhưng chúng ta có thể kết nối với nhau bằng âm nhạc” - nghệ sĩ piano đến từ Mỹ chia sẻ.

Buổi biểu diễn "Âm nhạc kết nối" chỉ là một trong các chuỗi sự kiện văn hóa do Đại sứ quán Italy tổ chức tại Việt Nam trong tháng 3. Những sự kiện văn hóa này góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Italy - hai nước có nền văn minh lâu đời với nhiều di sản phong phú về văn hóa và truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước