Ẩm thực thuần Việt được ưa chuộng tại Hàn Quốc

Ban truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 09/09/2019 09:40 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi mới xuất hiện ở Hàn Quốc gần 20 năm trước, đến nay, hàng loạt cửa hàng bán đồ ăn kiểu Việt Nam đã được mở ra.

Thành phố Ansan, cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc 30 cây số về phía Tây Nam là một trong những cửa hàng Việt lâu đời nhất ở Hàn Quốc, được mở từ 17 năm trước. Thực đơn nhà hàng gồm 70 món ăn thuần Việt, trong đó phở Việt luôn là món bán chạy nhất.

Rau gia vị mà cửa hàng sử dụng là tự trồng. Tất cả các nguyên liệu và gia vị còn lại đều được nhập từ Việt Nam. Chủ cửa hàng, chị Lê Thị Hoài Thu sang định cư ở Hàn Quốc từ năm 1994.

Tại thành phố Ansan, không khó để tìm được một cửa hàng ăn Việt như thế này. Nhiều người gọi đây là một "Việt Nam thu nhỏ", bởi bạn sẽ dễ bắt gặp người Việt, nói tiếng Việt, nghe nhạc Việt, rồi mua những đồ dùng được sản xuất tại Việt Nam như quần áo, giày dép. Thậm chí tại đây còn có cả một cửa hàng sản xuất bánh mì kiểu Việt Nam.

Tại Hàn Quốc hiện có khoảng 400 nhà hàng Việt, tất nhiều trong số đó là cửa hàng cho chủ là người Hàn Quốc, tuy nhiên những hàng ăn thuần Việt với hương vị chuẩn Việt Nam vẫn có sức hút riêng. Đồ ăn thuần Việt đang tiếp tục được giới thiệu tại Hàn Quốc, phù hợp khẩu vị người Hàn và qua đó quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước