Ấn tượng "Tuần lễ Ẩm thực Việt" tại Bangladesh

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 06/03/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Xuất phát từ tình yêu đối với ẩm thực Việt, Khách sạn Ascott Dhaka ở thủ đô Dhaka (Bangladesh) đã tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Việt từ ngày 17-28/2 vừa qua.

Là người có nhiều năm làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm và rất quan tâm đến những xu hướng ẩm thực trên thế giới, bà Liisa Lindner - Quản lý Khách sạn Ascott Dhaka - cho biết ẩm thực Việt Nam đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi các món ăn Việt rất cân bằng, hài hòa và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, Khách sạn Ascott Dhaka đã quyết định tổ chức Lễ hội Ẩm thực Việt để ngày càng nhiều người dân Bangladesh và người nước ngoài biết đến và được thưởng thức các món ăn Việt Nam.

Những món ăn Việt Nam, các làn điệu dân ca ba miền, những bộ áo dài truyền thống, cùng hình ảnh về danh lam thắng cảnh và đèn lồng, nón lá... đã thu hút đông đảo thực khách tới tham dự sự kiện này. Họ được thưởng thức nhiều đặc sản như phở bò, gỏi cuốn tôm, đậu phụ chiên trứng muối, tôm chiên giòn, chè trôi nước, chè chuối, bánh chuối nướng... Điều đáng nói là tất cả những món ăn trên do đầu bếp chính người Bangladesh của khách sạn - ông Ranjan William Costa thực hiện. Theo đầu bếp Costa, ông bắt đầu học nấu các món ăn Việt Nam do có bạn là người Việt Nam. 

Thực khách tham dự Tuần lễ Ẩm thực Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Bangladesh… Họ đều bị lôi cuốn bởi hương vị, màu sắc, cách bày biện tinh tế và sự kết hợp hài hòa của những loại gia vị, rau thơm, nước chấm, cũng như sự đa dạng trong cách chế biến. Với những ấn tượng tốt đẹp về ẩm thực, rất nhiều người trong số họ mong muốn được đến thăm Việt Nam.

Tới tham dự Tuần lễ Ẩm thực Việt, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình này, đồng thời cho rằng với những nỗ lực quảng bá ẩm thực, văn hóa Việt Nam trong thời gian qua của Đại sứ quán cũng như của các tổ chức, cá nhân, trong đó có Khách sạn Ascott Dhaka, ngày càng nhiều người dân Bangladesh và bạn bè quốc tế tại đây đã biết đến và thêm yêu đất nước, con người Việt Nam.

Sự chuẩn bị chu đáo của Khách sạn Ascott Dhaka, sự tỉ mỉ trong cách trang trí, bày biện, giới thiệu các món ăn Việt Nam bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, cùng những kinh nghiệm, sự am hiểu và trên hết là tình yêu dành cho các món ăn Việt Nam đã làm nên thành công của Tuần lễ Ẩm thực Việt tại Bangladesh. Thành công này sẽ tạo thêm động lực để có nhiều hơn nữa những tuần lễ ẩm thực, văn hóa Việt Nam được tổ chức tại Bangladesh, để hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt đến gần hơn với người dân sở tại và bạn bè quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước