ASEAN tăng cường phòng chống tội phạm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/09/2015 19:40 GMT+7

Quang cảnh phiên khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 10. (Ảnh: cand.com.vn)

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 10 đã khai mạc hôm nay (29/9) tại Malaysia.

Tới dự và phát biểu tại Hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đã liên tục mở các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy, mua bán người, tội phạm sử dụng công nghệ cao, cướp biển.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng cho biết Bộ Công an Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật các nước ASEAN đối thoại trong việc xác minh, điều tra, xử lý hiệu quả các vụ án liên quan đến tội phạm phạm tội xuyên quốc gia, đồng thời đề nghị các bên liên quan cần phải tăng cường hơn nữa việc chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng các nước ASEAN đã thảo luận và nhất trí thông qua Kế hoạch hành động ASEAN về phòng, chống mua bán người; Các Bộ trưởng cũng thông qua các tuyên bố của Hội nghị cam kết tăng cường hơn nữa các nỗ lực để đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm xuyên quốc gia nhằm bảo đảm hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI