Đối thoại Nga-Việt lần thứ 8

Duy Nghĩa (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 20:16 GMT+7

VTV.vn - Đối thoại chiến lược Ngoại giao - Quốc phòng - An ninh thường niên Nga-Việt lần thứ 8 vừa được diễn ra hôm nay (28/9) tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Tại cuộc đối thoại, hai bên đánh giá cao thành quả quan hệ chính trị tốt đẹp thời gian qua và nhấn mạnh chủ trương tăng cường tiếp xúc, đối thoại thường xuyên giữa lãnh đạo các cấp của hai nước để nâng cao độ tin cậy Nga-Việt, tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong các lĩnh vực khác.

Hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện trong các nội dung kinh tế trọng điểm cũng như trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh và kỹ thuật-quân sự cũng như các lĩnh vực khác mà hai bên cùng chung lợi ích. Phía Nga đưa ra sáng kiến mong muốn kết nối các khu vực kinh tế thuộc Liên minh kinh tế Á - Âu với Việt Nam cũng như với các nước khác trong ASEAN. Hai bên đã trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, khẳng định ý chí tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ và hiệu quả tại những diễn đàn quốc tế, đặc biệt là tại Liên Hợp Quốc và các cơ chế liên kết khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước