Tọa đàm phụ nữ Việt Nam - Lào

Quỳnh Liên - Minh Hằng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 12:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/9, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, buổi tọa đàm với chủ đề “Phụ nữ Việt - Lào vun đắp mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước” đã được tổ chức.

Buổi tọa đàm do bà Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và bà Naly Sisoulith, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào đang có chuyến thăm Việt Nam đồng chủ trì.

Tại buổi tọa đàm, hai phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và các cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao hai nước đã nhất trí về những nội dung giao lưu, hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là những hỗ trợ của Ban nữ công, Bộ Ngoại giao Việt Nam dành cho Lào khi Lào đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN trong năm 2016. Các đại biểu cũng cho rằng, hoạt động giao lưu giữa các cán bộ ngoại giao nữ Việt Nam - Lào chính là hình mẫu cho việc tăng cường giao lưu giữa các phụ nữ ngoại giao trong ASEAN.

Đây là lần đầu tiên Ban nữ công của Bộ Ngoại giao hai nước Việt Nam - Lào tổ chức giao lưu. Hoạt động này nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Triển vọng từ hai Hiệp định thương mại mới Việt Nam - Lào Triển vọng từ hai Hiệp định thương mại mới Việt Nam - Lào

VTV.vn - Sau khi Hiệp định Thương mại song phương và Hiệp định Thương mại biên giới giữa Việt Nam - Lào có hiệu lực, các DN Việt Nam sẽ có thêm cơ hội mở rộng thị trường đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước