Australia viện trợ cho 14 dự án quy mô nhỏ của Việt Nam

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 08/01/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Ngày 7/1, Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình viện trợ trực tiếp hơn 260.000 AUD (khoảng 4,4 tỷ VND) cho 14 dự án tại 11 tỉnh, thành Việt Nam.

Đây là những dự án được lựa chọn để viện trợ trong hai năm 2014-2015 thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ tại các tỉnh Bến Tre, Bình Định, Ninh Thuận, Vĩnh Long, An Giang, Khánh Hòa, Trà Vinh, Cà Mau, Quảng Nam, Cần Thơ và TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông John McAnulty, Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM chia sẻ, rất nhiều dự án viện trợ trực tiếp (DAP) trải dài từ miền Trung đến miền Nam Việt Nam trong suốt ba năm vừa qua đã góp phần cải thiện cuộc sống của người dân nơi đây. Đặc biệt, nhiều trẻ em ở nông thôn đã được rửa tay bằng nước sạch được lấy trực tiếp từ hệ thống lọc nước mà dự án DAP đã viện trợ.

Chương trình viện trợ trực tiếp (DAP) là chương trình viện trợ quy mô nhỏ của Chính phủ Australia do Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP.HCM phụ trách phân bổ.

Mục tiêu của DAP là giải quyết những khó khăn mang tính nhân đạo thông qua việc tài trợ cho các dự án phát triển quy mô nhỏ. Trung bình giá trị một dự án khoảng 10.000 USD với điều kiện mỗi dự án phải mang tính bền vững.

Theo Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM, hàng năm số lượng đơn xin viện trợ khá lớn, vì thế quy trình xét chọn mang tính cạnh tranh khá cao.

DAP chỉ là một phần trong tổng viện trợ không hoàn lại của Australia tại Việt Nam trong các năm 2014-2015 với nguồn kinh phí vào khoảng hơn 141 triệu AUD (hơn 2.437 tỷ đồng).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước