Viện trợ phi chính phủ nước ngoài ước đạt 300 triệu USD

VTV4-Thứ năm, ngày 25/12/2014 06:00 GMT+7

Định hướng theo địa bàn cho viện trợ phi chính phủ nước ngoài ưu tiên các tỉnh nghèo, các tỉnh miền núi, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Năm 2014, viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài dành cho Việt Nam đạt khoảng 300 triệu USD, mặc dù nền kinh tế thế giới vẫn chưa cho thấy dấu hiệu phục hồi.

Viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài dành cho Việt Nam tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực giải quyết các vấn đề xã hội, y tế, phát triển kinh tế-xã hội, giáo dục và tài nguyên môi trường. Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ tổng kết và ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và cá nhân năm 2014 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức ngày 19/12 tại Hà Nội.

Trong năm 2014, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đã vận động, kết nối địa phương với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; kết nối, làm việc với các cơ quan hợp tác phát triển, Đại sứ quán, doanh nghiệp và các nhà tài trợ; tổ chức các khóa tập huấn không chỉ cho cán bộ phía Việt Nam mà còn tập huấn hành chính cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Trong năm 2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ban Điều phối viện trợ nhân dân sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác chia sẻ thông tin, nhu cầu và kết nối giữa địa phương với các nhà tài trợ, quỹ, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; công tác tập huấn, nghiên cứu, đào tạo cũng như tiếp tục tìm những hướng đi mới phù hợp với tình hình nhằm tăng cường viện trợ phi chính phủ, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 33 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và một cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp thiết thực cho công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Lễ tổng kết và ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và cá nhân năm 2014 là sự kiện thường niên do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức vào thời điểm cuối năm để cùng với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhìn nhận và đánh giá công tác phi chính phủ nước ngoài đã được thực hiện trong năm qua; đồng thời đưa ra những đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả viện trợ trong những năm tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước