Bang Oregon, Hoa Kỳ xúc tiến hợp tác du lịch, giáo dục vào Việt Nam

Bích Ngọc - Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 11:00 GMT+7

Phái đoàn công tác của bang Oregon tại Việt Nam.

VTV.vn - Bang Oregon là một trong những địa phương đầu tiên của Hoa Kỳ phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam, đặc biệt về giáo dục, thương mại - đầu tư và du lịch.

Hiện một phái đoàn công tác của bang Oregon do Thống đốc Kate Brown dẫn đầu đang có chuyến làm việc tại Việt Nam. Bà Thống đốc Kate Brown cho biết, với nhiều di sản thiên nhiên và các trường đại học uy tín, bang Oregon mong muốn tăng cường hợp tác về giáo dục và du lịch với Việt Nam.

Những năm qua, Oregon đã có nhiều chương trình hợp tác song phương, đa phương với các địa phương của Việt Nam. Mới đây nhất, tháng 5/2015, sáng kiến Việt Nam - Oregon đã được triển khai, nhằm chia sẻ kinh nghiệm phòng chống thiên tai, phát triển bền vững của Oregon với các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Oregon là trụ sở chính các tập đoàn kinh tế lớn đã và đang đầu tư vào Việt Nam như: Intel, Nike, Columbia Sportwears… Theo thống kê, hiện có hơn 200 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học ở bang Oregon.

Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 26/1, chính quyền TP Tokyo phối hợp với TP Hà Nội đã tổ chức quảng bá du lịch Nhật Bản tới truyền thông và doanh nghiệp lữ hành Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước