Báo Argentina ca ngợi vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam

Người Việt bốn phương - TTXVN-Thứ tư, ngày 15/06/2016 09:51 GMT+7

VTV.vn - Dưới tiêu đề “Một góc nhìn Argentina về Việt Nam”, bài báo đánh giá cao những đổi thay cũng như vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Ngày 12/6, tờ Resumen Latinoamericano của Argentina đã đăng bài viết của Giáo sư Guillermo Pérez Cena - Giảng viên Khoa Ngoại thương, Đại học Thế kỷ 21 về những cảm nhận của ông trong chuyến thăm Việt Nam.

Trong bài viết dưới tiêu đề “Một góc nhìn Argentina về Việt Nam”, Giáo sư Cena đánh giá cao những đổi thay cũng như vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Ông khẳng định, với những bàn tay nhỏ bé, người Việt Nam đã làm nên những thành công lớn.

Bài viết đã lột tả hình ảnh một đất nước Việt Nam sôi động, nhộn nhịp phát triển đan xen giữa những công trình cổ và những tòa nhà hiện đại, những cây cầu lớn mới được xây dựng, hòa mình trong dòng chảy hội nhập quốc tế, nền văn hóa đa dạng với 54 dân tộc anh em. Giáo sư Cena nhấn mạnh, ngoài vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ trong bộ trang phục truyền thống áo dài, các du khách đều cảm nhận được tình cảm mến khách và thân thiện của dân tộc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước