Bế mạc Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Aichi, Nhật Bản

Đức Cường (PV thường trú THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 10/04/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, tại tỉnh Aichi, Nhật Bản đã diễn ra Lễ hội Việt Nam, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách thăm quan.

Chính quyền tỉnh Aichi, Nhật Bản và Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Lễ hội Việt Nam 2018 với nhiều hoạt động ca nhạc, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc như múa rối nước, trình diễn áo dài và nghệ thuật thư pháp.

Theo ước tính, Lễ hội Việt Nam tại Aichi đã thu hút hơn 200.000 lượt khách thăm quan và trở thành một sự kiện văn hóa được quan tâm tại Nhật Bản.

Từ chỗ hầu như không tồn tại, chỉ trong 10 năm, cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Aichi đã tăng mạnh về số lượng và trở thành cộng đồng nước ngoài lớn thứ 5 tại đây, với hơn 17.000 người.

Ông Toyoda Fujio (Phòng Thương mại Thành phố Fukuroi, Nhật Bản) cho biết: "Sau hơn 100 năm ngày Phan Bội Châu đến Nhật Bản xây dựng phong trào Đông Du, bây giờ thì tôi có thể gặp sinh viên và người lao động Việt Nam ở khắp nơi".

Cũng trong ngày 8/4, bác sĩ Nagato Natsume đã nhận quyết định bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thành phố Nagoya, thủ phủ tỉnh Aichi. Bác sĩ Natsume là người đã hỗ trợ thực hiện hơn 4.000 ca phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Nhật Bản đã chứng kiến sự tăng vọt số lượng sinh viên và tu nghiệp sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Đến cuối năm 2017, đã có gần 250.000 người Việt Nam đang học tâp và lao động tại Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước