Biển Đông ngày càng quan trọng đến lợi ích của các nước

Hoàng Hằng - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 15:05 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị Quốc tế về Biển Đông lần thứ 7.

VTV.vn - Hội nghị Quốc tế về Biển Đông lần thứ 7 với chủ đề ‘Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực’ vừa khai mạc tại thành phố Vũng Tàu.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 150 học giả và đại biểu nghiên cứu về vấn đề này, trong đó có học giả đến từ các nước Trung Quốc, Đan Mạch, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam.

Theo ông Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam và cũng là chủ tọa của một phiên thảo luận, trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, Biển Đông ngày càng trở nên quan trọng đến lợi ích của các nước liên quan.

Tuy nhiên ước mơ về một Biển Đông hòa bình vẫn còn khá xa vời. Do đó Hội nghị quốc tế về Biển Đông lần này sẽ là cơ hội cho các học giả đánh giá tình hình hiện trạng của Biển Đông từ khía cạnh học thuật và thảo luận những biện pháp giữ gìn hòa bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác trong khu vực.

Điểm đặc biệt của hội nghị lần này là các học giả được khuyến khích tranh luận trong từng phiên thảo luận, ngoài ra sự kiện cũng tạo cơ hội cho các học giả trẻ đề xuất ý kiến nhằm thúc đẩy hợp tác tại khu vực thông qua các tình huống giả định liên quan đến giải quyết, phân định và hợp tác trên Biển Đông.

Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24/11.

Việt Nam đề nghị Trung Quốc không quân sự hóa Biển Đông Việt Nam đề nghị Trung Quốc không quân sự hóa Biển Đông

VTV.vn - Việt Nam đề nghị ASEAN cùng với Trung Quốc cam kết không theo đuổi, không có hành động quân sự hóa ở Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước