‘Biển Đông - Tự do giao thương hàng hải và hàng không quốc tế’

Diệu Linh - Mạnh Hùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo ‘Biển Đông - Tự do giao thương hàng hải và hàng không quốc tế’do Đại sứ quán Việt Nam - Học viện Ngoại giao Việt Nam phối hợp tổ chức tại Praha, CH Czech.

Trong hội thảo, ông Trần Trường Thủy, Phó Viện trưởng Viện Biển Đông thuộc Học viện Ngoại giao đã có bài thuyết trình đánh giá và đưa ra các dự báo xu hướng phát triển, chính sách và chiến lược của Chính phủ Việt Nam về vấn đề này.

Không chỉ cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Czech, hội thảo còn có sự tham gia của đại diện cán bộ nghiên cứu, giảng dạy của các trường Đại học như tổng hợp Charles, Học viện Ngoại giao Praha, Đảng Cộng sản Czech, các tổ chức của người Czech liên quan đến người Việt Nam và đại diện Thông tấn xã CTK và một số tờ báo lớn của Czech. Rất nhiều câu hỏi được những người tham dự đặt ra liên quan đến việc tranh chấp lãnh thổ có ảnh hưởng đến kinh tế, quan hệ thương mại, hàng hải, hàng không…

Qua buổi hội thảo này, những người tham dự đã có những thông tin cụ thể và chính xác hơn về các vấn đề, quan hệ giữa các nước và các biện pháp của Việt Nam ở Biển Đông. Ngoài Cộng hòa Czech, hội thảo sẽ được tổ chức ở Hungary và Ba Lan.

Các tranh chấp ở Biển Đông cần giải quyết bằng biện pháp hòa bình Các tranh chấp ở Biển Đông cần giải quyết bằng biện pháp hòa bình

VTV.vn - Việt Nam luôn theo đuổi và ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

Biển Đông

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước