Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự cho Giáo sư, Bác sỹ Natsume Nagato

Quang Hưng - Hồng Khang (PV thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 26/09/2017 09:17 GMT+7

VTV.vn - Lễ công bố quyết định được diễn ra trang trọng vào sáng 25/9 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Với gần 800 ca phẫu thuật từ thiện cho trẻ em Việt Nam trong vòng 25 năm qua, Giáo sư - Bác sỹ Natsume Nagato - Chủ tịch Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam bổ nhiệm chức danh Lãnh sự danh dự tại tỉnh Aichi, Nhật Bản.

GS.BS Natsume cùng mẹ, vợ và một số đồng nghiệp đã tham gia lễ trao quyết định này. Tại đây, đại diện ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản đã tôn vinh các hoạt động thiện nguyện xã hội, phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em Việt Nam, hỗ trợ tín dụng cho các hộ gia đình nghèo có trẻ bị khuyết tật để họ làm ăn sinh sống kể từ năm 1993 đến nay.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.BS Natsume Nagato cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam, ngoài ra tôi muốn đóng góp mạnh mẽ hơn cho sự phát triển của nền y tế mà mọi người dân Việt Nam đều mạnh khỏe, trước hết là trên các lĩnh vực cụ thể như phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch hay phát hiện ung thư sớm".

Giáo sư - Bác sỹ Natsume Nagato từng làm Trưởng đoàn cùng các giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng người Nhật Bản thực hiện trên 12 ca phẫu thuật hở môi hàm ếch tại Việt Nam, giúp bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre xây khu phẫu thuật, hồi sức sau mổ, tặng thiết bị y tế như máy gây mê, đèn mổ, máy theo dõi người bệnh, máy theo dõi tim thai để phục vụ cho vá môi. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ bao gồm cả tiền thuốc và đi lại của các bác sỹ do Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản, đứng đầu là Giáo sư Natsume tài trợ lên đến hơn 1,3 triệu USD. Với những đóng góp đó, tháng 4/2016, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 694/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Giáo sư Nagato Natsume.

Tăng cường hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản Tăng cường hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam – Nhật Bản Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam – Nhật Bản Áo dài Việt Nam được phụ nữ Nhật Bản Yêu thích Áo dài Việt Nam được phụ nữ Nhật Bản Yêu thích

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước