Các nghệ sĩ ballet Nga sẵn sàng cho đêm trình diễn duy nhất

Đức Minh - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 11:32 GMT+7

VTV.vn - Chiều 29/7, các nghệ sĩ đã có buổi tập đầu tiên trước đêm diễn chính thức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Vở ballet kinh điển Hồ thiên nga do chính những diễn viên đến từ Nga trình diễn sắp đến với công chúng Việt Nam. Hơn 100 nghệ sĩ từ Nhà hát ballet Nga danh tiếng Talarium Et Lux sẽ biểu diễn vở ballet này một đêm duy nhất tại Hà Nội vào ngày 1/8.

Buổi tập luyện đầu tiên tại Hà Nội của Đoàn nghệ sĩ ballet đến từ Nga kéo dài 2 giờ, đoàn chọn tập vào buổi chiều để tránh cái nóng, song những chiếc giày tập chuyên biệt vẫn phải mang vào chân. Các bài tập được diễn viên nam chính Sergey Smirnov liên tiếp đưa ra cho đồng nghiệp.

Ông Sergey Smirnov, Vũ công nam chính vở Hồ thiên nga - Nhà hát Ballet Talarium Et Lux - LB Nga chia sẻ: “Đây là môn nghệ thuật ballet, nhưng cũng có thể ví như một môn thể thao vậy. Để các bạn có thể thưởng thức một đêm diễn chất lượng, chúng tôi cần phải tập luyện. Và hơn nữa để diễn viên giữ được vóc dáng thì chúng tôi còn phải luyện tập thường xuyên”.

Đoàn nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ballet Talarium Et Lux, LB Nga sẽ có hai buổi tập trước đêm diễn chính thức. Mặc dù điều kiện thời tiết và trang thiết bị tập luyện không được như tại nhà hát ở Nga, song các nghệ sĩ đều thực hiện đầy đủ các bài tập của mình.

Ông Aleksandr Pokotilov, Vũ công Nhà hát Ballet Talarium Et Lux cho biết: “Ở Nga khí hậu có khác so với ở đây, ở đây tất nhiên nóng hơn. Dẫu vậy chúng tôi vẫn sẽ cháy hết mình, cả trong lúc tập luyện lẫn lúc trên sân khấu trước khán giả”.

Chiều nay, các nghệ sĩ sẽ có buổi tập cuối cùng trước khi biểu diễn chính thức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Toàn bộ ekip của nhà hát đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho đêm diễn duy nhất này.

Vở ballet kinh điển Hồ thiên nga sẽ được biểu diễn trên một sân khấu sử dụng công nghệ hoàn toàn mới mẻ là ánh sáng và ứng dụng đồ họa 3D.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước