HLV Thu Phương: "Khán giả đừng nghe nhạc quá dễ dãi"

T.H-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 10:32 GMT+7

VTV.vn - Nói về phản ứng trái chiều của dư luận dành cho các học trò thời gian qua, Thu Phương cho rằng đó là những nhận định cá nhân và khuyên khán giả đừng nghe nhạc quá dễ dãi.

Sau khi Liveshow 2 của Giọng hát Việt kết thúc, huấn luyện viên Thu Phương vấp phải nhiều chỉ trích từ khán giả. Trong đó nhiều ý kiến cho rằng cách chọn bài của nữ HLV quá nặng và đòi hỏi chuyên môn cao so với sức của các học trò. Như trường hợp của Hữu Toàn - thí sinh từng gây “bão” ở vòng Giấu mặt đã có phần trình diễn chưa thật thành công trong liveshow 1 với ca khúc Thu cuối. Trước thềm đêm diễn tới, Thu Phương đã có những chia sẻ thắng thắn.

Phản hồi trước những ý kiến trái chiều của khán giả, HLV Thu Phương cho rằng những nhận định này rất cá nhân và bên lề, vì những bài hát cô lựa chọn trong liveshow 1 cho học trò không có gì quá khó khăn hay quá chuyên môn, nặng nề.

"Những bài đó rất đơn giản, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc, tại sao mọi người lại nghĩ nó quá khó khăn? Tôi không áp đặt nỗi buồn và nỗi nhớ của mình vào các em, bởi các em không thể nào hiểu hết những gì tôi đã trải qua. Tôi để các em kể câu chuyện của chính mình. Những bài hát vừa rồi cũng rất bình thường, nếu mọi người nghĩ quá nặng nề hay học thuật thì nên xem lại cái cách nghe và thẩm định âm nhạc của khán giả, đừng quá dễ dãi”.

Vị huấn luyện viên cũng không quên động viên thí sinh của mình cần vững tâm vượt qua sóng gió, tiếp nhận cả lời khen và chê một cách bình thường.

“Học trò của tôi hay hơn tôi nghĩ" - cô tâm sự - "Các em còn trẻ và không có nhiều kinh nghiệm đối phó với sóng gió, nhưng các em đã nói một điều làm tôi rất yên tâm. Đó là các em nghĩ rằng những dư luận yêu thương hay chỉ trích đều hết sức bình thường. Cũng vì vậy, tôi tin các em có thể vững bước”.

Trong khi đó, nói về tiêu chí chọn thí sinh, Thu Phương cho biết: “Có thể nói, ở Liveshow đầu tiên khi phải quyết định chia tay hai học trò là một quyết định khó khăn của tôi, nhất là sau một thời gian tập luyện, tìm hiểu về các em. Ba phút trên sân khấu phần nào cũng thể hiện bản lĩnh của mỗi người, nên trước khi quyết định giữ lại những người đi tiếp, tôi đều nghĩ các em làm gì được hơn nữa. Ngoài những cảm xúc, biểu cảm, các em phải có đủ chuyên môn”.

thu phương the voice 1

“Học trò của tôi có thể sáng tác nhạc, chơi nhạc cụ, có thể sáng tạo và biến những bài hát quen thuộc thành những phiên bản rất mới" - Thu Phương nói tiếp - "Tôi suy nghĩ kĩ lưỡng để giữ lại những học trò có khả năng tốt nhất, cùng đội đi đến cuối chặng đường. Và dù dừng lại, bản thân những thí sinh không đi tiếp cũng phải để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả, đó là tiêu chí của tôi”.

Bên cạnh đó, Thu Phương cũng chia sẻ về những sự chuẩn bị cho đêm thi sắp tới: “Đêm thi tuần này sẽ khác hẳn với những gì khán giả đã xem ở Liveshow 1. Khán giả có thể khen, có thể chê vì mỗi người đều có cảm nhận riêng. Nếu khán giả khen thì chúng tôi vui hoặc nếu chê thì chúng tôi nghe. Đội Thu Phương không thể làm vui lòng hết được tất cả những người yêu nhạc, mà chúng tôi chỉ đang cố gắng làm tốt nhất những gì có thể".

Trong liveshow 3 sắp tới, Thu Phương cũng bật mí sẽ chọn chủ đề tình yêu và chọn các ca khúc xoay quanh chủ đề này để học trò của mình trình diễn. Chị muốn đội của mình tạo điểm nhấn, sự khác biệt với các đội khác.

Liveshow 3 của Giọng hát Việt 2015 sẽ được THTT vào 21h15 ngày 26/7 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước