Các tỉnh Bắc miền Trung quảng bá du lịch nhằm thu hút du khách đất nước Triệu Voi

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 22/05/2018 06:00 GMT+7

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lào Somphong Deviengxay phát biểu tại Chương trình quảng bá. Ảnh: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào

VTV.vn -Ngày 21/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã phối hợp tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình tại Lào.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình; đại diện Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Cục phát triển du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào; đại diện Hiệp hội Du lịch Lào, cùng nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong Hội Doanh nhân và Hội hữu nghị Lào-Việt Nam và đông đảo các cơ quan truyền thông, báo chí Lào và Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An, bà Nguyễn Thị Thành An, cho biết mục đích của chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An-Hà Tĩnh-Quảng Bình là tuyên truyền quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh về du lịch, qua đó giúp tăng cường quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Nghệ An-Hà Tĩnh-Quảng Bình của Việt Nam với nước bạn Lào. Bên cạnh đó, việc tổ chức chương trình cũng nhằm thu hút lượng khách du lịch Lào và các nước thứ 3 đến với các tỉnh khu vực Bắc miền Trung của Việt Nam ngày một nhiều hơn. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch và hiệp hội du lịch hai nước Việt Nam-Lào có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu trao đổi thông tin nhằm đẩy mạnh việc khai thác, phát triển tour và tăng cường hợp tác kinh doanh trao đổi hai chiều. 

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lào, ông Somphong Deviengxay, cho biết du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn giúp phát triển đất nước. Hiện lượng khách du lịch Việt Nam sang Lào và khách du lịch Lào sang Việt Nam có xu hướng ngày một tăng, vì vậy, tăng cường hợp tác, phát triển du lịch giữa hai nước Lào-Việt Nam nói chung, giữa các tỉnh miền Trung Việt Nam và Lào nói riêng không chỉ tạo nguồn thu cho ngân sách quốc gia mà còn giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa người dân hai nước Lào-Việt Nam.  

Trong khuôn khổ chương trình quảng bá du lịch, đại diện 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã giới thiệu cho các quan chức, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành và báo chí Lào một cách đầy đủ về vùng đất, con người cũng như tiềm năng, lợi thế và các sản phẩm du lịch của 3 tỉnh; đồng thời cung cấp thông tin về các dịch vụ du lịch, những chính sách ưu tiên phát triển du lịch của mỗi tỉnh; trực tiếp trao đổi và giải đáp các thắc mắc cũng như các khuyến nghị của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và lữ hành Lào liên quan tới việc làm thế nào để đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh Bắc miền Trung Việt Nam.  

Bên cạnh chương trình quảng bá du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành của Lào và 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình cũng gặp nhau trao đổi thông tin và tổ chức ký kết chương trình hợp tác với nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước