Campuchia mong muốn tăng cường hợp tác về TT - TT với Việt Nam

Thạch Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 21:19 GMT+7

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen

VTV.vn - Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen mong muốn Việt Nam và Campuchia sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chiều 22/9, tại buổi tiếp Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đang ở thăm và làm việc tại Campuchia, Thủ tướng Samdech Hun Sen mong muốn Việt Nam và Campuchia sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Đồng thời, đánh giá cao các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia, đặc biệt là Công ty Viettel Cambodia không chỉ đóng góp về kinh tế mà còn tham gia công tác xã hội rất tích cực.

Thủ tướng Campuchia mong muốn hai bên sẽ cùng xử lý can nhiễu tần số phát thanh và truyền hình, cũng như tiếp tục hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý mạng xã hội cũng như phối hợp trong tuyên truyền quan điểm chính thống của hai Đảng hai Nhà nước về mối quan hệ truyền thông tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, nhằm tạo sự đồng thuận về nhận thức và trong dư luận nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cảm ơn Thủ tướng Hun Sen đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và ủng hộ cho các chương trình, hoạt động hợp tác giữa Việt Nam - Campuchia trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời gian qua đạt kết quả rất tốt.

Trước đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã hội đàm với Bộ trưởng Bưu chính và Viễn thông, Bộ trưởng Thông tin của Campuchia nhằm tăng cường hợp tác hơn nữa về thông tin và truyền thông giữa hai nước. Hai bên đã ký 4 văn kiện hợp tác về lĩnh vực thông tin, bưu chính viễn thông, an toàn thông tin và hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam và Tổng Công ty Viễn thông Campuchia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước