Khai mạc Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Campuchia

Thạch Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 16:43 GMT+7

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tối 26/8, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 6 đã khai mạc tại Thủ đô Phnom Penh.

Tuần Văn hóa Việt Nam lần này sẽ được tổ chức tại Phnom Penh ngày từ 26-27/8 và thành phố Siem Reap từ ngày 28-29/8.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Đặng Thị Bích Liên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Việt Nam cho biết, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2016 là một trong những sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước, giúp người dân Campuchia có cơ hội hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam và đây cũng là sự kiện hướng đến kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Campuchia vào năm 2017.

Bộ trưởng Văn hóa Nghệ thuật Campuchia bà Phoeurng Sackona nhấn mạnh, Campuchia và Việt Nam là hai đất nước láng giềng có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp. Hai bên đã phối hợp tổ chức được 5 lần Tuần văn hóa và đây là lần thứ 6 Tuần Văn hóa Việt Nam diễn ra tại Campuchia.

Trong đêm khai mạc, các nghệ sỹ của đoàn nghệ thuật TP.HCM đã trình bày những tiết mục ca nhạc đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam như Việt Nam quê hương tôi, những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh. Các nghệ sỹ Việt Nam cũng đã biểu diễn bài Việt Nam - Campuchia Samaki thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Sau khi kết thúc biểu tại Phnom Penh các nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật của TP.HCM sẽ tiếp tục hành trình đến với thành phố du lịch Siem Reap để biểu diễn các chương trình ca múa nhạc đặc sắc của Việt Nam gởi đến khán giả Campuchia, bà con Việt kiều và du khách quốc tế đang sinh sống tại đất nước Chùa Tháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước