Campuchia sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Việt đầu tư trồng cao su

Thạch Thông - Minh Đầy (Thường trú Đài THVN tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 17:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Yim Chaly tại Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp Việt đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Phó Thủ tướng Yim Chaly đánh giá rất cao các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trồng cao su tại Campuchia. Phó Thủ tướng Yim Chaly đề nghị nên đưa các doanh nghiệp Việt Nam trồng cao su tại Campuchia về một đầu mối do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam quản lý để thuận tiện hoạt động sản xuất. Ông nhấn mạnh, Chính phủ Campuchia hứa sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trồng cao su ở Campuchia hoạt động một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Hiện đang có 48 doanh nghiệp Việt Nam đầu tư lĩnh vực nông nghiệp ở Campuchia, hầu hết là dự án trồng cao su, với tổng quỹ đất được Chính phủ Campuchia cấp là trên 200.000 ha. Đến giữa năm nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã trồng được 180.000 ha cao su, giúp tạo việc làm cho 15.000 lao động địa phương, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn và xóa đói giảm nghèo tại Campuchia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước