Chất lượng nguồn lực Việt Nam chưa theo kịp khu vực

Quỳnh Liên - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 16:03 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam còn thấp và có khoảng cách khá lớn so các nước trong khu vực.

Cách đây 21 năm, ngày 28/7/1995, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN, sự kiện ghi dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và thế giới của Việt Nam. Cộng đồng kinh tế ASEAN cũng đã chính thức thành lập vào 31/12/2015, theo đó các nước ASEAN sẽ cho phép tự do luân chuyển lao động. Để dịch chuyển lao động thành công và lao động Việt Nam có thể cạnh tranh với các nước khác trong khu vực, đào tạo đóng vai trò quan trọng.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo trong khối ASEAN, mạng lưới các trường đại học ASEAN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của cả khu vực. Vậy những tiêu chuẩn này có lợi ích gì đối với đào tạo đại học ở Việt Nam?

Điện Biên cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Điện Biên cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

VTV.vn - Chiều 16/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh Điện Biên về tình hình triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước