Chiến dịch mùa Xuân 1975 qua ảnh của nhà báo Đinh Quang Thành

Phương Anh - Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Những bức ảnh của nhà báo Đinh Quang Thành là những câu chuyện bằng hình ảnh, là chứng tích về thời khắc lịch sử gian khổ mà hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Nhà báo Đinh Quang Thành là một phóng viên tổ mũi nhọn của TTXVN trong chiến dịch Hồ Chí Minh. Ông đã có cơ hội tận mắt chứng kiến bước đi thần tốc của cả đất nước trong Chiến dịch mùa Xuân 1975 và lưu dấu ấn của mình vào chặng đường cách mạng vẻ vang đó bằng những bức ảnh lịch sử.

Mỗi bước tiến của quân đội ta trong Chiến dịch mùa Xuân 1975 đều được nhà báo Đinh Quang Thành kịp thời ghi lại. Trong bức ảnh của nhà báo Đinh Quang Thành, dù không thấy được người chụp nhưng người xem vẫn có thể nhận thấy sự sẵn sàng dấn thân vào cuộc chiến để ghi lại những khoảnh khắc lịch sử của người phóng viên chiến trường.

Phóng sự ảnh “Giải phóng Sài Gòn” của nhà báo Đinh Quang Thành đã đạt giải Ba tại Cuộc thi ảnh báo chí thế giới năm 1976 cùng nhiều giải thưởng khác trong và ngoài nước.

Với những bức ảnh lịch sử về Chiến dịch mùa Xuân 1975, đặc biệt là chiến dịch Hồ Chí Minh, nhà báo Đinh Quang Thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một phóng viên chiến trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước