Chính phủ Hàn Quốc chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bão lũ Việt Nam

ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 11:00 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định viện trợ nhân đạo 1 triệu USD cho Việt Nam để khắc phục thiệt hại tại khu vực miền Trung hiện đang hứng chịu tổn thất nặng nề.

Thông báo nói rõ: Bão số 12 đã gây ra những tổn thất nặng nề về người và của tại Việt Nam với 82 người thiệt mạng, 26 người mất tích, hơn 120.500 ngôi nhà bị sập và hư hỏng. Chính phủ Hàn Quốc bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với người dân Việt Nam hiện đang gánh chịu hậu quả bão lũ và hy vọng các địa phương sẽ nhanh chóng khắc phục để quay trở lại nhịp sống thường nhật.

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, sắp tới, Chính phủ Hàn Quốc dự định mở rộng quy mô viện trợ nhân đạo để cùng chung sức khắc phục thiệt hại với chính phủ và nhân dân các nước phải gánh chịu thiên tai nhằm xây dựng hình ảnh một quốc gia tiên phong có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

Hơn 100 người thiệt mạng, bài học nào sau cơn bão số 12? Hơn 100 người thiệt mạng, bài học nào sau cơn bão số 12? Khắc phục việc tràn dầu từ các tàu hàng bị chìm do bão số 12 Khắc phục việc tràn dầu từ các tàu hàng bị chìm do bão số 12 Bão số 12 và mưa lũ khiến 82 người thiệt mạng, 26 người mất tích Bão số 12 và mưa lũ khiến 82 người thiệt mạng, 26 người mất tích

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước