Chợ Tết Việt phong cách Hà thành những năm đầu thế kỷ 20

Ngọc Ánh - Thế Anh - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 16/02/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với người Hà Nội từ xưa đến nay, phong cách sống Hà thành, đặc biệt là phong cách đón Tết luôn được coi là một giá trị đặc biệt của người dân miền Bắc.

Khi tham gia phiên chợ Tết đặc biệt tại khách sạn Metropole, khán giả sẽ được thưởng trà cùng với một bậc trà nhân - một trong những nét văn hóa lâu đời trong phong tục của người Việt. 

Chợ Tết Việt phong cách Hà thành những năm đầu thế kỷ 20 - Ảnh 1.

Đây là hoạt động thường niên do khách sạn Metropole Hà Nội tổ chức mỗi dịp Tết đến xuân về. Điểm khác biệt của không gian chợ Tết năm nay, đó là gian nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ, cũng là điểm nhấn của chương trình do họa sỹ Phạm Hải Hà thiết kế.

Chợ Tết Việt phong cách Hà thành những năm đầu thế kỷ 20 - Ảnh 2.

Ông William J.Haandrikman - Tổng Giám đốc khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội chia sẻ: "Mọi năm chúng tôi chỉ có chợ  quê, nhưng năm nay, chúng tôi muốn tái hiện gian nhà truyền thống của người Việt tại khách sạn Metropole. Metropole thành lập từ năm 1901, tôi muốn mọi người cảm nhận được hương vị xưa cũ khi đến đây".

Chợ Tết Việt phong cách Hà thành những năm đầu thế kỷ 20 - Ảnh 3.

Trong khuôn khổ chợ Tết Hà Thành, khách du lịch trong và ngoài nước được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc trưng của ngày Tết Việt Nam như trình diễn múa lân, nặn tò he, xin chữ ông đồ, thưởng thức những món ăn truyền thống. Khách hàng cũng có thể sắm Tết với nhiều mặt hàng đặc sắc và đa dạng như thực phẩm, giống cây trồng, rượu, hay áo dài...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

chợ Tết

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước