Chủ tịch nước: "Luôn trân trọng tình cảm quý báu của bà con Việt kiều"

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 22:02 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn trân trọng những tình cảm quý báu của bà con hướng về đất nước.

Ngay sau khi đến Singapore, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp mặt cộng đồng người Việt đang học tập, sinh sống tại Singapore và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại nước này.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự xúc động trước sự đón tiếp nồng nhiệt, những tình cảm ấm áp của bà con cộng đồng người Việt. Thông báo về tình hình trong nước, Chủ tịch nước cho biết dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng.

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore đang ngày càng hiệu quả và thực chất: kinh tế thương mại đạt mức hơn 9 tỉ USD trong năm 2015. Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 8, nhà đầu tư lớn thứ 3 vào Việt Nam với hơn 1.600 dự án, có tổng vốn gần 38 tỉ USD. Hợp tác giáo dục và du lịch giữa hai nước cũng ngày càng mở rộng, hiện có khoảng 7.000 du học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tại nước này.

Chủ tịch nước nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi kiều bào là một bộ phận ruột thịt không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng đón nhận những ý kiến đóng góp của bà con giúp Việt Nam có chính sách hội nhập phù hợp với thực tiễn, giúp Văn kiện Đại hội Đảng mang "tính thời đại".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn cộng đồng người Việt đoàn kết, phát triển vững mạnh và hội nhập sâu vào xã hội sở tại, đóng góp cho sự phồn thịnh của Singapore, cũng như xây dựng hình ảnh đẹp đất nước, con người Việt Nam. Chủ tịch nước cũng đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực, củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược với Singapore; làm tốt công tác cộng đồng, lãnh sự, cũng như công tác ngoại giao văn hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước