Chủ tịch nước thăm Nhà máy Khí hóa lỏng Brunei LNG

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 19:24 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Nhà máy Khí hóa lỏng Brunei LNG

VTV.vn - Trong chuyến thăm cấp Nhà nước Brunei, vào chiều 27/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm Nhà máy Khí hóa lỏng Brunei LNG.

Nhà máy Khí hóa lỏng Brunei LNG là cơ sở cung cấp khí hóa lỏng lớn nhất của Brunei được xây dựng năm 1969 và đưa vào khai thác năm 1972. Đây là nhà máy khí hóa lỏng đầu tiên của khu vực Tây Thái Bình Dương. Nhà máy có quy mô 130 ha, trên 500 nhân viên, với sản lượng hàng năm gần 7 triệu tấn, chủ yếu xuất khẩu các sản phẩm khí hóa lỏng sang Nhật Bản và Hàn Quốc. Đến thăm nhà máy, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao kết quả hoạt động của nhà máy trên nền tảng của sự hợp tác giữa Chính phủ Brunei và 2 Tập đoàn Shell và Mitsubishi Corporation.

Với một công trình công nghiệp nặng quy mô lớn, hoạt động theo các công nghệ tiên tiến, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường và không gian xanh bao bọc quanh của nhà máy, Chủ tịch nước khẳng định đây sẽ là kinh nghiệm tốt để Việt Nam học hỏi trong phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường - an toàn, đặc biệt đối với các dự án khí hóa lỏng nói riêng và năng lượng nói chung, đồng thời đề nghị phía Brunei và các đối tác Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực khí hóa lỏng tại Việt Nam, Brunei hoặc nước thứ ba.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước