Chủ tịch nước: Tạo điều kiện tốt nhất cho bà con kiều bào tại Brunei

Quang Anh - Văn Khương (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 16:47 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Brunei.

Ngày 26/8, sau khi đến thủ đô Bandar Seri Begawan, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm và trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Brunei.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng đến thăm Đại sứ quán, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, sinh viên và bà con đang học tập, công tác và làm ăn sinh sống tại Brunei Darussalam, Chủ tịch nước đã thông báo một số chính sách về tình hình trong nước như việc Chính phủ đã ổn định tình hình xã hội và kinh tế vĩ mô, tích cực trong thu hút đầu tư, đồng thời vượt qua những khó khăn thách thức trong đó nổi bật là tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn ở ĐBSCL, sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Brunei, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, quan hệ hữu nghị và truyền thống giữa hai nước tiếp tục được củng cố, vào năm 2017 hai nước sẽ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước cho biết, hai nước sẽ trao đổi các biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là tạo điều kiện tốt nhất để bà con kiều bào an tâm làm việc, học tập và sinh sống tại Brunei Darussalam…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

kiều bào

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước