Chủ tịch Quốc hội gặp cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/12/2019 10:22 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội bắt tay bà con cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đêm 9/12 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu của nhân dân, đất nước Nga trong những năm tháng đấu tranh thống nhất đất nước trước đây. Trong thời đại ngày nay, Việt Nam vẫn coi Liên bang Nga là đối tác thương mại hàng đầu, là ưu tiên trong chính sách đối ngoại.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng cộng đồng người Việt tại Nga là một trong những cộng đồng lớn nhất, mạnh nhất. Do đó, cần phải nỗ lực để trở thành những sứ giả, là cầu nối giữa các cộng đồng nước ngoài với dân tộc Việt Nam và giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những kiến nghị của đại diện cộng đồng và sẽ đề nghị phía Nga quan tâm giải quyết, tạo điều kiện cho bà con sinh sống làm ăn ổn định/ như các cộng đồng khác.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý các cán bộ, nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Nga làm tốt công tác bảo hộ công dân, đóng góp vào đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước