Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/12/2018 19:52 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn- Chiều 5/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội thông báo với đại diện cộng đồng người Việt về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, cũng như bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, chuyến thăm Hàn Quốc lần này nhằm tiếp tục tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác đầu tư và giao lưu nhân dân. Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ với những thành công của cộng đồng người Việt, mong muốn cộng đồng người Việt, trong đó có các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc tiếp phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ đùm bọc, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, Quốc hội quan tâm và sẽ xem xét các vấn đề liên quan đến các quy định pháp luật về quốc tịch để tạo điều kiện thuận lợi cho con em các gia đình đa văn hóa tại Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Đại sứ và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán làm tốt công tác bảo hộ công dân để đại sứ quán trở thành mái nhà chung của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước,Chủ tịch quốc hội trao tặng huân chương lao động hạng nhì cho ông Nguyễn Vũ Tú - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước