Cô gái gốc Việt được Tổng thống Obama mời dự lễ đọc thông điệp liên bang

VTV4-Thứ hai, ngày 02/03/2015 10:45 GMT+7

Thư mời tham dự sự kiện của Kathy Phạm

Theo US Today, một cô gái gốc Việt đã vinh dự trở thành 1 trong 22 công dân của nước Mỹ được vinh dự mời đến Capitol Hill nghe Tổng thống Barack Obama đọc thông điệp liên bang.

Theo nội dung bức thư mời được công bố trên trang web chính thức của Nhà Trắng ngày 19/1, Kathy Phạm cùng 21 khách mời khác được xem ông Obama đọc diễn văn từ ô dành cho Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, Tiến sĩ Jill Biden và Valerie Jarrett, cố vấn cao cấp cho Tổng thống.

Bức thư mời cho biết, Kathy Phạm giỏi công nghệ thông tin, là một chuyên gia điện toán đã có nhiều đóng góp cho xã hội, luôn tìm cách áp dụng kỹ thuật tiên tiến để vượt qua những khó khăn trong xã hội.

Kathy Phạm đã viết những phần mềm điện toán (software computing) để giúp chữa bệnh trong ngành y khoa. Cô còn được xem là một chuyên gia máy điện toán làm việc tại Nhà Trắng và được đánh giá là một ngôi sao đang lên trong giới công nghệ thông tin.

Kathy Phạm sinh ra và lớn lên tại thành phố Savannah, tiểu bang Georgia. Hiện, cô đang sống tại Washington DC. Kathy Phạm đã tốt nghiệp Đại học Georgia Tech chuyên ngành Tin học, từng làm việc tại Google với tư cách chuyên viên dữ liệu, cố vấn cấp cao tại IBM.

Công việc hàng ngày của Kathy là nâng cao trình độ công nghệ thông tin trong dịch vụ y tế cho người dân Mỹ, đưa quyền lợi y tế đến gần hơn với các cựu chiến binh và thay đổi cách thức Chính phủ cung cấp dịch vụ y tế cho người dân.

Theo truyền thông Mỹ, mẹ của Kathy Phạm đang được chữa bệnh ung thư nhờ chương trình chăm sóc y tế thường được gọi là Obamacare. Đồng hành với mẹ mình trong cuộc chiến chống bệnh ung thư, cô gái gốc Việt trở thành người sáng lập trang web mang tên Team Mama Pham. Trang web cung cấp tất cả những gì liên quan đến quá trình phát sinh, chữa trị và cách đẩy lùi căn bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước